นั่นก็คือร้าน...เจ้าจอมบัวบอยเสวย เราลองมาฟังวิธีการทำ จากเจ้าของร้าน
และ เสียงจากผู้บริโภคกันดีกว่า
บทสัมภาษณ์จากเจ้าของร้าน Q : ที่นี่ขายบัวลอยมานานหรือยัง ?
A: 20กว่าปีแล้ว
Q: มีลูกค้าเยอะหรือเปล่าที่ติดใจบัวลอยที่นี้ A: ก็มีเยอะนะ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งขายดี
Q: คนเลือกซื้อขนมหวานแบบไหนเยอะที่สุด A: บัวลอยเยอะกว่าขนมแบบอื่น
Q: มีเคล็ดลับยังไงให้คนติดใจบัวลอยของร้าน A: ในน้ำจะมีพวกมะพร้าวอ่อน น้ำใบเตยและส่วนผสมของแป้งจะมีพวกเนื้อเผือก
เป็นเนื้อเผือกแท้ๆไม่ผสมแป้งเยอะ
Q: ขั้นตอนการทำต้องทำยังไงบ้าง A: ขั้นตอนการทำจะมีเครื่องพวกเผือก ข้าวโพด มะพร้าว แล้วแต่ลูกค้าว่าจะใส่ไข่หรือไม่ใส่ไข่ ส่วนใหญ่จะขายแบบใส่ไข่มากกว่าธรรมดา
บทส้มภาษณ์ลูกค้า
Q: ทำไมถึงเลือกกินบัวลอยร้านนี้ A: แป้งนุ่มอร่อย และก็มีของผสมเยอะ เผือก มีข้าวโพดมีหลายๆอย่างให้เลือก
Q:ร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นยัไงถึงติดใจ
A: เค้าใช้ผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติ พวกน้ำใบเตย
ฟักทองมาเป็นส่วนผสมของแป้งที่ทำบัวลอย เป็นเหตุผลที่ทำให้ซื้อร้านนี้เป็นประจำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น