วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2558

Mrs.บัวลอย


หลายคนคงสงสยว่าทำไม? 

ถึงต้องใช้ชื่อว่า Mrs.บัวลอยไม่ใช่ว่าชอบฟังเพลง บัวลอย นะคะ 555แต่เพราะชอบทานบัวลอยเป็นชีวิตจิตใจต่างหากไม่ว่าจะไปไหน เวลาเจอร้านบัวลอย จะต้องแวะซื้อติดไม้ติดไม้กลับบ้านเป็นประจำซึ่งสาเหตุที่ชอบทานบัวลอย เป็นเพราะ รสชาติของน้ำกะทิ ที่หวานมัน กลมกล่อม และเนื้อแป้งที่เหนียวนุ่ม ทานแล้วเข้ามากๆ แถมในปัจจุบัน ยังหาซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะ มีขายแบบสำเร็จรูป เป็นอาหารแช่แข็ง ตามร้านสะดวกซื้อ แต่อาจจะอร่อยไม่เท่าการทานแบบสดใหม่ และตามร้านอาหาร ยังมีขนมบัวลอย เป็นเมนูของว่างตบท้ายของคาวอีกด้วย และในปัจจุบัน ขนมบัวลอย มีมากมายหลายสูตร ทำให้ทานได้บ่อยโดยไม่รู้สึกเบื่อแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย 


#บัวลอยเผือก สำหรับบัวลอยชนิดนี้ จะใช้เผือกแทนแป้งที่ใช้ในการทำเม็ดบัวลอย ทำให้หวานมัน อร่อยมากยิ่งขึ้น 







#บัวลอยไข่หวาน เป็นบัวลอยที่ทานคู่กับไข่ หลายๆคนจะคิดว่าคาว แต่หากลองทานแล้วจะติดใจเพราะไข่จะดูดซับน้ำกะทิจนมีรสหวานจึงเรียกว่า ไข่หวาน นั่นเอง 







#บัวลอยสมุนไพร เป็นเมนูที่บัวลอย ที่เม็ดบัวลอยจะมีหลากหลายสี ดูน่าทาน โดยแต่ละสีนั้น จะใช้สีจากสมุนไพร อย่างเช่น สีเหลือง ใช้ฝักทองสุก สีม่วงจากดอกอัญชัน สีส้มได้จากแครอท เป็นต้น 



หรือบัวลอยที่เห็นกันบ่อยๆ ตามท้องตลาด คือ 
#บัวลอยทรงเครื่อง ที่สามารถเลือกทานคู่กับเครื่องเคียงได้ ไม่ว่าจะเป็น เผือก  ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน ถือเป็นทางเลือกใหม่ๆ สำหรับผู้ที่ชอบทานบัวลอย  









ซึ่งภายในบล็อกนี้ จะมีข้อมูล เกี่ยวกับบัวลอย และ แนะนำร้านบัวลอยชื่อดังย่านบางบัวทอง รวมไปถึง บทสัมภาษณ์เจ้าของร้าน และ ผู้บริโภค หวังว่าผู้ที่ชอบทานบัวลอยเหมือนกับเจ้าของบล็อกนอกจากจะทานบัวลอยด้วยความอร่อย ยังได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับบัวลอยอีกด้วย 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น